Đội trưởng Croatia cho rằng ý chí chiến đấu là nguyên nhân chính giúp đội của anh thắng ngược Anh 2-1 tại bán kết World Cup 2018.

Trước trận đấu với Tam sư, truyền thông Anh cho rằng Croatia đã bị vắt kiệt sức ở hai trận đều phải đá penalty với Đan Mạch và Nga, nên không thể gây khó khăn cho Tam Sư đang thăng hoa về mọi mặt.

Thế nhưng, trái với dự đoán, Luka Modric cùng đồng đội đã có màn ngược dòng ngoạn mục trước người Anh để ghi tên vào trận chung kết World Cup đầu tiên trong lịch sử. Người góp công lớn nhất không ai khác chính là đội trưởng Luka Modric với màn trình diễn ở đẳng cấp cao nhất xuyên suốt qua từng trận đấu.

“Từ truyền thông, các chuyên gia và số đông người hâm Anh đều đánh giá thấp Croatia, và đó là một sai lầm lớn của họ”, Luka Modric trả lời ITV (Anh) sau trận đấu hôm 11/7. “Chúng tôi đã đọc những lời đó, và giờ có thể tự hào nói, rằng cuối cùng ai mới mệt mỏi hơn. Họ nên khiêm nhường và tôn trọng đối thủ của mình”.

Thậm chí, Modric còn cho biết anh và các đồng đội có cơ hội kết thúc trận đấu trong 90 phút thi đấu chính thức. “Lẽ ra Croatia không nên để sang hiệp phụ. Đây là một chiến thắng lịch sử và chúng tôi tự hào về điều này”.

Tuyển Croatia đã cho cả thế giới sự kinh ngạc khi đá cả ba trận đấu loại đều trải qua 120 phút nghẹt thở nhưng họ chơi không biết mệt mỏi. Với Croatia, họ đang viết nên câu chuyện cổ tích ở World Cup 2018. Nếu giành chiến thắng trước Pháp trong trận chung kết vào ngày 15/7 thì Croatia sẽ trở thành đội bóng làm nên kỳ tích lớn nhất lịch sử World Cup.

Quang Đại
TTVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here